Xin Đừng Đánh Cắp Thời Gian Của Nhau

img_8764

Hôm nay là một ngày đẹp trời!

Tôi có một cuộc họp cùng Bốn người khác trong sáng nay để sắp xếp công việc cho dự án chúng tôi đang triển khai. Còn dư dật mười lăm phút mới tới giờ họp. Tôi và Ba người khác đã đến và đang cùng nhau thưởng thức bánh trà, trò chuyện rôm rả về biến động chính trị những ngày gần đây, trao nhau những câu thăm hỏi, tìm hiểu kết thân hơn với nhau.

Mọi chuyện có lẽ sẽ diễn ra tốt đẹp, ngày hôm đó của chúng tôi sẽ vẫn tràn đầy hứng khởi nếu như anh bạn trong nhóm không tới trễ MỘT TIẾNG .

Vâng, là một tiếng, chứ không phải là năm – mười phút như vài lần trước đã từng của anh ta. Dĩ nhiên, anh ta cũng lịch sự xin lỗi rối rít, giải thích lý do thật hợp lý nhưng khác với những lần trước, lý do lần này có phần thuyết phục, cảm động hơn.

Thảo luận được chừng hơn một tiếng, mới chỉ được một nửa phần việc buổi họp được giải quyết, một người trong nhóm phải đi vì có hẹn cho việc khác rồi. Anh ta đã tới đúng giờ và chúng tôi hẹn họp trong hai tiếng, hiện đã hết hai tiếng. Thế là, chúng tôi nhất trí sẽ phải có thêm một buổi họp khác cho việc đáng lẽ sáng nay sẽ giải quyết xong.

Tôi không biết anh bạn đi trễ kia có cảm thấy có lỗi hay không khi bản thân đã cho ra lý do quá thuyết phục và có vẻ được cảm thông. Nhưng tôi nghĩ sau dự án này, bốn chúng tôi sẽ không muốn hợp tác lần hai với anh ta. Anh ta nghĩ anh ta chỉ lấy đi một tiếng đồng hồ của chúng tôi, nhưng cái anh ta lấy đi tổng cộng là năm tiếng của cả nhóm gộp lại, lấy thêm của chúng tôi mỗi người thêm vài tiếng cho buổi họp tiếp theo để giải quyết cho phần việc hôm nay, lấy đi buổi sáng đầy hào hứng của cả nhóm, và quan trọng hơn cả, anh ta lấy đi niềm tin của chúng tôi về anh ta.

Anh bạn ấy vừa đánh mất đi uy tín của chính bản thân mình, giết đi những cơ hội mới trong tương lai. Còn bạn?

Bạn có luôn là người ” được ”  cả nhóm bạn gọi điện hối thúc : ” Này, tới đâu rồi ? ” trong những buổi họp mặt đi chơi ? Và câu trả lời của bạn luôn là : ” Tao gần tới rồi, còn mấy cái đèn đỏ nữa thôi , năm phút nhá ” trong khi bản thân vẫn đang ở trong căn phòng 10m2 thay lại cái áo khác cho thật bảnh bao ?

Nếu thật sự đâu đó bạn thấy hình ảnh của bản thân, tôi thật sự chân thành – khẩn thiết, cầu xin bạn :

Xin đừng đánh cắp thời gian của người khác nữa !

-minhla- 13/06/2018

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close