|Sách Hay| Tỷ Phú Bán Giày – Tony Hsieh

img_9337

Nói sao đây nhỉ! Nếu có cô cậu sinh viên hoặc ai vừa tốt nghiệp đề nghị tôi giới thiệu một cuốn sách giúp ích được cho việc khởi nghiệp, khát vọng làm giàu của họ, tôi sẽ không ngần ngại tặng họ cuốn sách Tỷ Phú Bán Giày.

Mặc dù đọc tựa đề, tôi và bạn nếu không làm hoặc không có ý định về kinh doanh giày sẽ không có hứng thú để tìm hiểu. Nhưng không, đây không phải là cuốn sách chỉ bạn bán giày, đây cũng không phải là cuốn sách chỉ bạn từng bước sáo rỗng trở thành tỷ phú, điều cuốn sách mang lại còn nhiều hơn thế nữa. Để biết cuốn sách mang lại điều gì, bạn có hãy đọc tiếp phần review của tôi và sau đó tìm mua sách tại vinabook, adayroi, hoặc tiki.vn. Bạn cũng có thể ra nhà sách gần nhà để mua.

Những điều tôi tâm đắc ở cuốn sách:

  • Thứ nhất: Sách nhỏ gọn, lười cỡ nào cũng có thể đọc được.
  • Thứ hai: Sách được viết bởi chính tác giả. Không văn vẻ. Rất hài hước. Khiến tôi càng có cảm tình hơn với Tony.
  • Thứ ba: Sách không hề liệt kê hoặc hướng dẫn tường tận các bước để trở thành tỷ phú. Điều cuôn sách mang lại là động lực, là ngọn lửa kinh doanh trong mỗi chúng ta, nó sẽ được bùng cháy sau khi đọc xong cuốn sách.
  • Thứ tư: con đường thành công của tác giả. Công ty mạng LinkExchange của anh được Yahoo mua lại với giá 265 triệu đô. Mười năm sau, công ty bán giày Zappos với sự tham gia sáng lập và điều hành của anh, đã được bán cho Amazon với giá 1,2 tỷ đô.
  • Thứ năm: Thông điệp anh truyền gửi qua mỗi chương. Cuối cùng cốt lõi anh muốn gửi tới người đọc tầm quan trọng của việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp độc đáo, trao quyền cho nhân viên và đem lại sự hài lòng, hạnh phúc cho khách hàng.

Trong những phần nêu trên, có một chương tôi lại đặc biệt thích nhất, là chương Tony  sau khi đã trở thành triệu phú từ việc bán LinkExchane anh đã dành ra 6 tháng … đi Las Vegas đánh Poker. Những điều anh chiêm nghiệm ra được trong môn bài bạc thật thú vị. Anh rút ra được các mối liên hệ của việc đánh bài với kinh doanh, tìm hiểu ra được mục đích sống của mình. Anh quay trở lại với dự án Zappos và xém phá sản vì nó, cầm cự, chiến đấu, giải quyết hết khó khăn này đến khó khăn khác, kiên trì không nản lòng, cuối cùng, anh lại một lần nữa vươn tới đỉnh vinh quang.

Tóm lại, sau khi đọc Tỷ Phú Bán Giày, cảm giác của tôi chỉ có một từ để diễn tả :

HIGH !

I feel so “high”

Và tôi tin, anh sẽ không dừng lại, anh sẽ lại tiếp tục đam mê chinh phục thành công của mình. Tôi chờ cuốn sách viết về thành công tiếp theo của anh.

Còn bây giờ thì tôi đi xây giấc mơ đời mình đây.

-minhla- 22/06/2018

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close