10 Cách Vượt Qua Nỗi Buồn và Stress

“Muốn thay đổi cuộc đời, hãy bắt đầu từ việc thay đổi cảm xúc của bạn.”

Trong chúng ta ai cũng từng trải qua những ngày Stress vì công việc căng thẳng, Đau lòng vì tình cảm không như ý muốn hoặc Buồn vu vơ không biết vì sao bản thân mình buồn.

Tôi cũng vậy, vốn dĩ là một người rất tích cực nhưng tôi cũng không tránh khỏi những ngày lòng đầy thương tổn. Để giúp bản thân thoát khỏi tâm trạng sầu bi ủ rũ hết ngày, kéo dài tuần này qua tuần nọ thì tôi có 10 hoạt động tiêu biểu kéo bản thân trở lại với hiện tại, với cuộc sống mà mình đang chọn lựa, với những kế hoạch tương lai còn dang dở.

1. Ra khỏi công ty/ nhà/ nơi mà hiện tại bản thân đang ngột ngạt trong vòng 30 phút – 1 tiếng , đi bộ ở khu vực xung quanh, có cây cối không khí trong lành càng tốt.

2. Ngắm nhìn trẻ con, đông vật chơi đùa. Để thấy cuộc đời yên bình là thế, tạo sao bản thân phải phức tạp, u buồn, sao không vô tư tận hưởng những khoảnh khắc thực tại.

3. Đi mua sách / quần áo / những vật xinh xinh trang trí nhà cửa hoặc mua những gì mình thích ( phá bỏ nguyên tắc chỉ mua những thứ cần, cho phép bản thân bung xả, break the rule ).

4. Cắt – nhuộm tóc mới. Làm đẹp. Thay đổi một chút ở bản thân tạo cảm giác mới mẻ, có làn sinh khí mới, và tự cam kết với bản thân sẽ đối xử với chính mình tốt hơn dù người khác không trân trọng mình.

5. Đăng ký học gì đó. Một lớp học nấu ăn chẳng hạn, hoặc lớp kỹ năng MC, và cũng có thể là lớp vẽ. Mỗi lần buồn La hay đăng ký một khoá học trong vòng 1-2 tháng vào 3 buổi tối trong tuần. Đi làm về, tối đi học hành giao lưu những người bạn mới, bận bịu giúp bản thân tạm quên nỗi buồn, và khi thời gian trôi qua nỗi buồn sẽ dần nguôi ngoai, mà bản thân lại có thêm một kỹ năng. Dùng nỗi buồn để bản thân phát triển, quả là một điều tuyệt vời.

6. Hát. Khi buồn, căng thẳng còn gì hơn được hát – hét lên !!! Chú ý hãy chỉ rủ những bạn thân cạ cứng đi thôi để bản thân thoải mái hát không sợ ai chê bai và có thể hát nhiều cũng không ngại. Lúc này, tâm trạng bản thân đặt lên hàng đầu, hãy đi cùng những người mình cảm thấy thật sự thoải mái và vui vẻ.

7. Sắp xếp dọn dẹp nhà cửa, vứt bỏ bớt đồ đạc không dùng. Cảm giác sau mấy tiếng dọn dẹp , nhìn thành quả căn nhà ngăn nắp tinh tươm thơm tho, tâm trạng tốt hơn hẳn.

“Vứt bớt đồ đạc cũng giống như vứt bỏ những thứ phiền não quanh mình sẽ giúp ta có cuộc sống tự do, an yên” – Trích sách Cuộc sống tối giản của người Nhật.

8. Tự mua hoa tặng mình. Hoặc mua bánh kem tặng người thân không nhân dịp gì cả.

9. Mua ly trà sữa rổi chạy tới nhà sách Kim Đồng ngồi lì cả ngày đọc ngấu nghiến truyện tranh, sách thiếu nhi. Nơi đây giống như một ngôi nhà khác của tôi. Mỗi lần đi là y như quên hết thế giới bên ngoài, chỉ có đắm chìm trong truyện và sách, mà cuốn nào cũng hay, cũng phong phú và màu sắc. Thích lắm! Cho tâm hồn mình trẻ thơ lại cũng là một cách khi cuộc đời quá rắc rối phức tạp.

10. Và cuối cùng – không làm gì cả. Đôi khi để bản thân tĩnh lặng, chỉ nằm im tập trung vào hơi thở. Khi những suy nghĩ, sự tức giận, những lời nói căm phẫn phát lên trong đầu, hãy chuyển suy nghĩ về hơi thở của mình đang được hít vào, thở ra trong lồng ngực ra sao. Cứ như vậy, đưa bản thân về sự cân bằng của nó.

Còn rất nhiều điều nữa tôi đã làm để thay đổi cảm xúc bản thân, tạo động lực cho bản thân tiếp tục sống, tiếp tục đấu tranh với những khó khăn tuổi Hai Sáu. Tôi hy vọng và tôi tin bạn cũng làm được.

À, Chú ý, nếu bạn nghĩ đến cách uống bia rượu cho say mèm để quên đi nỗi buồn, thì tôi khuyên bạn chỉ nên uống đến mức độ lâng lâng và hát hò nhảy nhót cùng bạn bè thôi, đừng say khướt nhé. Tôi đã từng thử cách say mèm tới tận khuya, để rồi sáng hôm sau cơ thể uể oải đau nhức không làm việc được. Và nỗi buồn thì vẫn tồn tại. Cho nên tôi đút kết được một điều chắc chắn, rượu không mang lại hạnh phúc, mà nó chỉ làm tê liệt nỗi buồn trong một thời gian.

Hãy làm những việc mà nó đem lại niềm vui cho bạn, mang lại giá trị cho cuộc sống của bạn.

Bạn được phép chọn lựa vui vẻ hoặc buồn bã, vậy tại sao không chọn hạnh phúc?

La chúc bạn hạnh phúc.

-minhla- 28/06/2018

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close